Tác hại của khí thải từ lò hơi đốt dầu FO

  1. Tác hại của tro, bụi:

Tro, bụi trong dòng khí thải từ lò hơi đốt dầu FO khi thải một lượng lớn ra ngoài môi trường sẽ gây ra những tác động mạnh mẽ đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và những người bị bệnh về đường hô hấp. Các hạt bụi đất, cát có kích thước lớn, nặng nên ít có khả năng đi vào phế năng phổi, ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng khi nồng độ bụi đất, cát cao sẽ gây cản trở tầm nhìn của con người, làm giảm tuổi thọ hoạt động của các công trình công cộng, giảm đi độ trong lành của bầu khí quyển. Các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 10µm có thể đi vào tận phế nang gây viêm thành phế quản, hạt nhỏ hơn 2,5µm có thể đi vào tận màng phổi và đọng lại trong đó gây viêm phổi. Nều nồng độ cao và kéo dài có thể dẫn đến ung thư phổi.

Bụi còn có những ảnh hưởng đến hệ sinh thái, mùa màng: khi bụi lắng đọng trên lá cây, nếu không có nước mưa rửa sạch thì sẽ ngăn cản quá trình quang hợp và trao đổi chất làm cây cối chậm phát triển. Điều này làm cho hệ sinh thái bị ảnh hưởng nặng nề và làm tổn thất mùa màng.

lò hơi đốt dầu FO

  1. Tác hại của khí SO2

SO2 là chất khí không màu, không cháy, có vị hăng. Do quá trình quang hóa hay do sự xúc tác, SO2 dễ bị oxi hóa và biến thành SO3 trong khí quyển.

Khí SO2 là loại khí độc không chỉ đối với con người mà còn đối với động thực vật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

  • Đối với sức khỏe con người

SO2 là chất có tính kích thích, dễ hòa tan trong nước nên dễ phản ứng với các cơ quan hô hấp của con người và động vật.

Độc tính chung của SO2 thể hiện ở rối loạn chuyển hóa protein và đường, thiếu vitamin B,C và ức chế enzyme oxydaza. Khi nồng độ SO2 thấp có thể làm sưng viêm mạc.

  • Đối với thực vật:

Các loài thực vật nhạy cảm với khí SO2 là rêu và địa y. Khí SO2 khi thâm nhập vào các mô của cây sẽ kết hợp với nước để tạo thành axit sunfuro H2SO3 gây tôn thương đến màng tế bào và làm giảm đi khả năng quang hợp của cây. Cây sẽ có những biểu hiện: chậm lớn, vàng úa lá rồi chết.

  • Đối với môi trường

SO2 bị oxi hóa ngoài không khí và phản ứng với nước mưa gây ra mưa axit sunfuric hay các muối sunfate gây hiện tượng mưa axit, ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Mưa axit rơi xuống mặt đất sẽ rửa trôi hết các dưỡng chất và mang kim loại độc hại xuống ao hồ, gây ô nhiễm nguồn nước trong hồ, gây tác hại xấu đến sinh vật thủy sinh và các loài cá.

Rừng bị hủy diệt và sản lượng cây trồng giảm sút.

Gây ăn mòn vật liệu và phá hủy các công trình kiến trúc.

 

" NẾU BẠN VẪN CÒN BĂN KHOĂN CHƯA TÌM ĐƯỢC NƠI TIN TƯỞNG ?? "

☛☛ Hãy đến với CÔNG TY TNHH SX TMDV CƠ KHÍ HOÀNG KIM ở đây! ☚☚ TLT

 

  1. Tác hại của khí NO2

NO2 là khí có màu nâu đỏ, có mùi gắt và cay, mùi của nó có thể phát hiện ở khoảng nồng độ 0,12ppm.NO2 là chất khí gây kích thích viêm tấy và có tác hại đối với hệ thống hô hấp, tác động đến hệ thần kinh và phá hủy mô tế bào phổi, làm chảy nước mũi, viêm họng.

Khi NO2 với nồng độ 100ppm có thể gây tử vong cho người và động vật sau ít phút.

Ở nồng độ 5ppm có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp.

Với khoảng 0,6ppm, nếu con người tiếp xúc lâu dài có thể gây các bệnh nghiêm trọng về phổi.

Đối với thực vật, ở nồng độ khoảng 0,5ppm khí NO2 làm cho cây chậm phát triển.

Khí NOx bị oxy hóa trong khí quyển trong thời gian dài từ vài giờ đến nhiều ngày biến thành axit nitric và các axit này bị mưa hấp thụ, theo mưa rơi xuống đất tạo thành mưa axit. Mưa axit gây tác hại nguy hiểm đến sức khỏe con người, phá hủy sự cân bằng sinh thái, gây thiệt hại cho mùa màng, phá hủy rừng và hủy diệt sự sống.

lò hơi đốt dầu FO

  1. Tác hại của khí CO

Khí CO là loại khí không màu, không mùi vị, được tạo ra từ quá trình cháy không hoàn toàn của nguyên liệu than. CO có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và người có bệnh về tim mạch, nếu tiếp xúc với CO sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng vì ái lực của CO với hemoglobin cao gấp 200 so với oxi nên khi vào máu sẽ tác dụng ngay với hemoglobin và các trở quá trình vận chuyển oxi từ máu đến mô.

Ở nồng độ khoảng 5ppm có thể gây đau đầu, chóng mặt.

Từ 10 – 250 ppm có thể gây tổn hại đến hệ thống tim mạch và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Rất nhiều nghiên cứu trên động vật và con người đã chứng minh rằng những người có bệnh về tim mạch sẽ bị căng thẳng thêm khi nồng độ CO ở trong máu tăng cao. Đặc biệt các nghiên cứu lâm sàn đã cho thấy người hay bị đau đầu khi tiếp xúc với CO ở nồng độ cao sẽ kéo dài thời gian đau. Những người khỏe mạnh cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi tác động của CO khi tiếp xúc ở nồng độ cao dẫn đến giản khả năng thị lực, năng lực làm việc, khả năng học tập và hiệu suất công việc.

Với những tác hại nghiêm trong của các khí thải từ lò hơi đốt dầu FO như đã trình bày trên thì cần phải có phương pháp xử lý lượng khí thải độc hại đó một cách thích hợp trước khi đưa ra ngoài môi trường để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường không khí do khí thải từ lò hơi đốt dầu FO gây ra.

 

Liên hệ với Công ty TNHH SX TMDV CƠ KHÍ HOÀNG KIM để được tư vấn miễn phí nếu quý khách có ý định xây dựng hệ thống lò hơi đốt không gây ô nhiễm môi trường

Số 1/3G Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 08.388.277.54 - 0902.377.962

Mail: lhkimlohoi@gmail.com

Website: http://lohoihoangkim.com/Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO -

Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO

Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO

Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO

Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO
Tác Hại Của Khí Thải Từ Lò Hơi Đốt Dầu FO
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang