Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?

 

Nồi hơi được sử dụng rộng rãi phổ biến trong sản xuất của hầu hết các ngành công nghiệp. Dựa vào nhu cầu sản xuất mà lò hơi được chế tạo khác nhau có thể phân biệt theo cấu tạo hoặc theo nhiên liệu sử dụng. Dù cho thiết kế hay tên gọi có khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm  sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như: sấy sản phẩm, đun nấu,  thanh trùng,  nhuộm, chạy tuabin máy phát điện trong các ngành sản xuất chế biến thức ăn gia súc, sản xuất bánh kẹo, nhà  nước giải khát, nước mắm, tương hay dầu thực vật, In ấn, Hoá chất, Sản xuất sinh dược phẩm cao su, nhựa, chất dẻo, Y tế sức khoẻ, xử lý môi trường...

 

Sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi ở đâu

 

Trong quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp một số trường hợp không tránh khỏi những hỏng hóc khiến cho hoạt động sản xuất bị ngưng trệ. Nếu phải thay thế thì quả thật tốn kém vậy việc cần làm lúc này là tìm đến dịch vụ sửa chữa lò hơi uy tín. .

Vậy tìm đâu một địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi TP.HCM giá tốt và uy tín nhất, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG KIM  sẽ là câu trả lời xác đáng nhất dành cho bạn.

1. NHỮNG SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI SỬ DỤNG NỒI HƠI

Để đảm bảo an toàn cho người vận hành, người lao động và thiết bị sử dụng , đối với nồi hơi ngoài việc xử lý các sự cố thông thường, người thợ vận hành cần nắm chắc cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nồi hơi để kịp thời xử lý những sự cố có thể sảy ra bất cứ lúc nào.

 

Sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi ở đâu

 

► Nồi hơi bị cạn nước nghiêm trọng:

Hiện tượng: Ống thủy sáng không còn nước mà chỉ còn một màu sáng óng ánh khi quan sát. Mở van thấp nhất của ống thủy tối không có nước chảy ra mà chỉ có hơi phụt ra. Áp suất tăng nhanh, van an toàn tác động liên tục. Toàn bộ nồi hơi nóng hơn mức bình thường.

Nguyên nhân: Công nhân vận hành không theo dõi ống thủy để cấp nước thêm kịp thời. Van xả đáy không kín. Bơm cấp nước  vào lò hỏng, bơm vẫn chạy nhưng nước không vào được nồi hơi. Hệ thống ống cấp nước bị tắc hoặc bồn chứa nước trung gian không đủ nước, bơm không có tác dụng.

Cách xử lý: Tiến hành thông rửa ống thủy. Nếu thấy nước lấp ló chân ống thủy, sang thì nồi hơi chưa cạn nước tới mức nghiêm trọng.

► Nước trong nồi hơi đầy nước quá mức:

Hiện tượng: Nước ngập ống thủy và nghe thấy tiếng va dập thủy lực bên trong nồi hơi. Áp suất hơi giảm, hơi nước cấp bên tiêu thụ lẫn nhiều nước ngưng.

Nguyên nhân: Khi tiến hành cấp nước bổ sung nước cho nồi hơi, công nhân không quan sát ống thủy sáng để ngưng bơm kịp thời. Cường độ đốt cao, bên sử dụng ít hoặc ngưng sử dụng hơi. Trong trường hợp này mức nước trung bình của ống thủy có thể vượt quá mức cho phép cao nhất.

Cách xử lý: Thông rửa ống thủy, giảm bớt cường độ đốt, xả đáy để mức nước trở lại bình thường. Xả nước trên đường cấp hơi, sau đó cho nồi hơi hoạt động trở lại.

► Mức nước kính thủy  báo mực nước giả tạo:

Hiện tượng: Mực nước trong ống thủy đứng yên, không giao động lên xuống. Hai ống thủy sáng báo hai mức nước khác nhau.

Nguyên nhân: Trong các ca vận hành, công nhân không thực hiện thông rửa ống thủy. Ống thủy bị tắc sau khi thông rửa.

Cách xử lý: Tiến hành thông rửa ống thủy, sau khi thông, mức nước trong ống thủy phải dao động. Căn cứ vào mức nước này, ta biết nồi hơi đang trong tình trạng nào để xử lý tiếp, theo từng trường hợp cụ thể.

Ghi chú: Mỗi ca vận hành cần thông rửa ống thủy đầu ca và giữa ca như quy định trong quy trình vận hành. Mực nước giả tạo trong ống thủy nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến các sự cố đầy nước quá mức hoặc cạn nước nghiêm trọng, nếu không kịp thời xử lý sẽ dẫn đến hậu quả vỡ nồi hơi.

►Nổ, vỡ kính thủy :

Hiện tượng: Nghe tiếng nổ vỡ ống thủy tinh, nước và hơi bốc ra mù mịt.

Nguyên nhân: Lắp ống thủy tinh đồng tâm nên ống thủy tinh bị nứt tế vi. Do nước lạnh bắn vào hoặc do vật cứng va vào.

Cách xử lý: Đóng các đường hơi và đường nước để thay ống thủy tinh mới. Không có ống thủy tinh dự trữ thì  ngừng hoạt động của nồi hơi.

2. Sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi ở đâu tại TP.HCM?

 

Sửa chữa bảo dưỡng nồi hơi ở đâu

 

- Tư vấn, khảo sát, thiết kế các hệ thống lò hơi, nồi hơi.

- Vận chuyển, lắp đặt trọn gói các hệ thống nồi hơi.

- Lên phương án sửa chữa, cải tạo, nâng thiết bị lò hơi, nồi hơi phù hợp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn .

-  Sửa chữa, phục hồi các loại nồi hơi với bằng đội ngũ công nhân lành nghề và máy móc chuyên dụng tiến tiến.

Đọc thêm: Khám phá nồi hơi công nghiệp đốt dầu kiểu nằm TLT

Hotline:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG KIM  
Địa chỉ: 1/3G Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 028.6256.2392 - 0902.377.962
Email: lhkimlohoi@gmail.com
Website: lohoihoangkim.comSửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM? -

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Nồi Hơi Ở Đâu Tại TP.HCM?
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang