Quạt thông gió làm khổ dân!

Sáng 29-3, một số bạn đọc trú tại ngõ 61 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng phản ánh đến đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về quạt thông gió công suất lớn của tòa nhà 59 Quang Trung hoạt động gây tiếng ồn và thổi hơi nóng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực.

Quạt thông gió làm khổ dân!

(ANTĐ) - Sáng 29-3, một số bạn đọc trú tại ngõ 61 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng phản ánh đến đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về quạt thông gió công suất lớn của tòa nhà 59 Quang Trung hoạt động gây tiếng ồn và thổi hơi nóng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực.

Về vấn đề trên, ông Cấn Văn Tuấn - Phó Trưởng phòng Hành chính - Công ty Xây dựng số 1 cho biết: Do sự cố mất điện lưới nên ngày 29-3, công ty sử dụng máy phát điện để phục vụ hoạt động của tòa nhà. Có thể tiếng ồn của máy phát điện và của quạt thông gió cộng lại đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân liền kề.

Vẫn theo ông Tuấn, phía công ty sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân ngõ 61 Quang Trung về việc quạt thông gió  khi hoạt động (chủ yếu trong giờ hành chính) đã gây tiếng ồn và hơi nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực nên đã tiến hành bảo dưỡng, duy tu thiết bị thường xuyên theo quy định, đồng thời tiến hành che chắn khu vực giáp ranh để giảm thiểu ảnh hưởng của máy ra môi trường xung quanh.

Để đánh giá khách quan sự ảnh hưởng của thiết bị này, tháng 9-2009, công ty đã mời Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 - Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) kiểm tra độ ồn bên ngoài phòng quạt thông gió và kết luận độ ồn theo quy định của TCXDVN 175-2005. Tuy nhiên, sau khi nghe ông Tuấn trả lời, phóng viên ANTĐ khẳng định vừa có mặt trong ngõ 61 và nhận thấy tiếng ồn của thiết bị cũng như hơi nóng kèm theo mùi khó chịu được thổi ra từ “máng” thoát khí là rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của người dân sống liền kề.

Kết thúc buổi làm việc với phóng viên, ông Cấn Văn Tuấn cho biết sẽ báo cáo đề xuất lãnh đạo công ty cho thay thế máy phát điện mới, đồng thời tiếp tục có biện pháp tăng cường gia cố, che chắn bức tường ngăn cách giữa công ty và các hộ dân để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của quạt thông gió với các hộ dân trong khu vực.Quạt thông gió làm khổ dân! -

Quạt thông gió làm khổ dân!

Quạt thông gió làm khổ dân!

Quạt thông gió làm khổ dân!

Quạt thông gió làm khổ dân!
Quạt thông gió làm khổ dân!
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang