Trong thời đại xã hội phát triển, công nghệ, máy móc cũng đòi hỏi phải có những sản phẩm luôn được cải tiến về chất lượng, mẫu mã và ngày càng hiện đại. Quạt ly tâm cũng là một trong những sản phẩm như vậy nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người.

Quạt ly tâm làm việc theo nguyên tắc của bơm ly tâm. Cấu tạo của quạt ly tâm gồm có guồng quạt, vỏ quạt, trục máy và giá máy.

+ Guồng quay có tác dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy.

+ Vỏ quạt có tác dụng hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào, với loại quạt nhỏ vỏ quạt có thể gắn với quạt, còn loại quạt lớn vỏ quạt phải đặt lên bệ đỡ riêng của nó.

Quạt ly tâm có thể được chia làm hai loại là loại có dây curoa (lớn hơn 3 Kw) và loại không dây curoa (nhỏ hơn 3 Kw). Quạt ly tâm có ưu điểm và nhược điểm giống như quạt hướng trục.

Với loại quạt này, lượng gió cao, kiểu dáng đẹp, bắt mắt, áp lực cao, dễ dàng sử dụng, dễ bảo dưỡng khi hỏng. Lượng gió làng nhàng vào khoảng từ: 1.200 đến 80.000 m3/giờ. Sức ép hút từ  50 đến 400 mmH2O.

Quạt ly tâm dùng để thông gió hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại ra ngoài; ngoài ra nó còn có thể hút bụi trong hệ thống say xát, chất hóa học, sản xuất cao su, xưởng gỗ.v.v.

Với những loại quạt ly tâm loại nhỏ người dùng có thể bố trí trong nhà, với loại lớn có thể đặt trong hoặc ngoài nhà, từ các vị trí này nối vào trong nhà nhờ hệ thống ống dẫn khí. Việc bố trí bên ngoài nhà như  vậy có thể giúp giảm tiếng ồn, kết nạp không khí tươi dễ dàng hơn. Nhưng nên để ý tính đến khoảng cách lắp đặt cấp thiết để giảm thiểu công suất tiêu thụ điện.

Các loại quạt ly tâm có công suất trên 3 Kw ,đông cơ đặt lên giá đỡ truyền chuyển động cho quạt nhờ đai truyền, vectơ 27/7 vận tốc tức thời của quạt thay đổi nhờ tỷ số truyền động của hệ đai truyền và buli. Quạt ly tâm thường không làm việc độc lập mà cần phải có hệ thống ống dẫn gió.

Quạt ly tâm còn có thể phân loại theo nhu cầu của người dùng:

Loại thứ nhất: Quạt ly tâm dùng cho hút bụi, thông gió ở những môi trường đặc biệt như hóa chất máy in.v.v

Loại thứ hai: Quạt ly tâm theo cánh dùng cánh quạt cong về phía trước, cánh quạt nghiên về phía sau và cánh quạt tỏa tròn.

Loại thứ ba: Quạt ly tâm với đề nghị áp lực và lưu lượng: Có loại thấp áp, trung áp và cao thế cho lò hơi.v.v.Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm -

Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm

Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm

Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm

Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm
Nguyên Tắc Làm Việc Của Quạt Ly Tâm
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang