Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng

6 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi tại Thái Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

 
15064166_633066340196874_491930781_o

Anh Lý Anh Tùng, nạn nhân trong vụ nổ lò hơi đang được điều trị tại Khoa chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

Trưa 11/11, PV Báo Giao thông có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, nơi 6 nạn nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi khiến 8 người thương vongđang nằm điều trị. Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, giọng yếu ớt, không ngừng kêu đau nơi chân trái, anh Lý Anh Tùng (31 tuổi, tổ 25, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên) cho biết, đêm qua anh vừa mổ chân xong, từ lúc xảy ra vụ việc, tâm lý bị hoảng loạn nên không ngủ được.

Anh Tùng kể, 13h chiều qua (10/11), 8 công nhân bắt đầu làm việc. Khoảng 14h30', khi tất cả đang làm công đoạn vít ốc khuôn, đổ xi măng vào khuôn làm cột bê tông thì bỗng rầm, nồi hơi dựng đứng bỗng quay ngang rồi lao ra khỏi nhà chứa. Cả một bức tường đổ sập xuống. "Lúc đấy tôi đứng đờ ra, nhìn xuống chân đang chảy máu bị mất một mảng thịt to lại cứ nghĩ chiếc ủng đang đeo bị rơi ra, nhưng thấy đau quá mới nhìn kỹ phát hiện nhiều mảnh vữa găm vào chân, bèn lê dần ra ngoài. Đi ngang qua thi thể tử vong của chị Thu, tôi hoảng quá, ngất đi.", anh Tùng nhớ lại.

Theo anh Tùng, vì đợi xe cấp cứu lâu quá, trong khi vết thương chảy máu ồ ạt, người anh họ đã dùng xe khách chạy tuyến Thái Nguyên - Hà Nội của nhà đưa anh lên bệnh viện.

Nằm giường cạnh bên, chị Từ Thị Thủy (SN 1980, xóm 8 xã Phúc Hà, TP. Thái Nguyên) đang đau đớn vì bị vỡ bánh chè sau vụ nổ lò hơi. Chị Thủy đã được mổ từ đêm qua, giờ chuẩn bị đi chụp X-quang và đo điện tim. Ông Thanh (bố chị Thủy) cho biết, chị Thủy làm tại Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên chưa được 1 năm. Chiều 10/11, khi ông đang ở nhà thì nhận tin con gái bị tai nạn lao động, ông cùng người thân lập tức ra hiện trường nhưng chị Thủy đã được đưa lên bệnh viện cấp cứu.

Tại Khoa Thần kinh, 4 bệnh nhân nhẹ hơn của vụ nổ lò hơi đang nằm điều trị, anh Dương Ngọc Hạnh (SN 1984) ôm đầu đau đớn cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, lò hơi đã được mồi, có 2 cột bê tông đã được dựng hoàn thành nhưng chưa đưa vào lò hơi để sấy. Sau khi tiếng nổ phát ra, anh cùng các công nhân bị bức tường đổ rầm xuống người, gạch vôi đập vào mặt và đầu, anh bị ngất khoảng 10 phút, sau đó tự tỉnh lại bò được ra ngoài thì thấy mọi người đang tập trung tìm kiếm các công nhân bị thương. “Tôi cũng tìm cùng mọi người, sau khi bế được chị Thủy ra ngoài, mọi người đang đưa cậu Ngọ từ đống đổ nát lên thì tôi hết sức rồi bị ngất. Khi tỉnh dậy thì đang được người nhà và y tá chăm sóc tại bệnh viện”, anh Hạnh nói.

Theo anh Hạnh, cả 6 công nhân bị thương đều chưa đóng bảo hiểm.

15008091_633066336863541_2054931293_o

4 công nhân bị thương nhẹ được điều trị tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên vẫn còn bàng hoàng sau vụ nổ

Ngay trong chiều qua, sau khi xảy ra sự việc các cơ quan chức năng của TP. Thái Nguyên và của tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình. Tuy nhiên, theo những công nhân bị thương, đến trưa nay (11/11) vẫn chưa thấy đại diện của Công ty Cổ phần xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên tới thăm hỏi, “có lẽ họ đang bận lo liệu hậu sự cho chị Thu và anh Ngọ”, anh Hải tâm sự.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 10/11, tại khu vực sản xuất của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ lò hơi làm 8 người thương vong (2 người chết và 6 người bị thương).

Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, Tp. Thái Nguyên).

Vụ nổ quá lớn khiến thi thể 2 nạn nhân này không còn nguyên vẹn, 6 người khác bị chấn thương do va đập và bị bỏng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Thái Nguyên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng -

Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng

Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng

Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng

Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng
Nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên kể lại phút kinh hoàng
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang