Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"

Nhiều nạn nhân vẫn chưa hết sợ hãi và có phần ám ảnh về vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào sáng 31/10 khiến 15 người thương vong.

Các nạn nhân đã ổn định sức khỏe

Vụ nổ lò hơi trong lúc chế biến hải sản ở cơ sơ của gia đình anh Tạ Duy Anh (46 tuổi, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã làm 4 người tử vong và 11 người khác bị thương nặng.

Trong đó, có 1 bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị còn 4 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 3 bệnh nhân khác được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, những bệnh nhân còn lại đã được xuất viện.

Trong chiều ngày hôm nay, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc sở y tế Thái Bình về tình trạng của các bệnh nhân đang được điều trị.

Theo lời ông Dịu, vào gần trưa ngày 30/10, Sở Y tế Thái Bình nhận được tin báo về một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra ở xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy.

Ngay sau khi nhận tin báo, ông Dịu cùng với các nhân viên của một số bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Thái Bình và xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình đã khẩn trương xuống hiện trường xảy ra vụ việc.

Sau khi xuống hiện trường, ban đầu xác định có 2 người tử vong còn hơn 10 người bị thương các mức độ khác nhau.

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay - Ảnh 1.

Rất đông bệnh nhân và người nhà trong buồng bệnh nghe các nạn nhân vừa may mắn thoát chết từ vụ nổ kể lại sự việc.

Trong đó, có 2 bệnh nhân bị đa chấn thương tiên lượng ban đầu rất nguy kịch. Sau khi tiến hành sơ cứu, các y bác sĩ đã vận chuyển 2 bệnh nhân này lên bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ngay trong chiều ngày 30/10, 2 bệnh nhân này đã tử vong.

Trao đổi về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, ông Dịu cho biết, đến thời điểm hiện tại, tất cả các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đều đã ổn định sức khỏe và tâm lý, không có bệnh nhân nào nguy kịch.

Ông Giang Hoài Nam – Phó Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị thương trong vụ nổ ở huyện Thái Thụy vào sáng ngày hôm qua.

Trong đó 1 ca nằm ở khoa chấn thương chỉnh hình còn lại các bệnh nhân đang dược điều trị ở khoa phẫu thuật thần kinh – cột sống, hiện tình hình các bệnh nhân đã ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng.

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Thu (quê ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) một trong những nạn nhân bị thương trong vụ nổ.

"Trong số các bệnh nhân được đưa vào điều trị có 1 ca bị thương ở ngực và bụng với hi vọng sẽ giữ được các bộ phận này cho bệnh nhân nên sau đó, chúng tôi đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị", ông Nam nói.

Tìm đến Khoa phẫu thuật thần kinh – cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) nơi có 3 bệnh nhân đang nằm điều trị, người nhà các nạn nhân vẫn tập trung rất đông ở phía ngoài hành lang, một số người khác được vào buồng bệnh để chăm sóc nạn nhân.

Chia sẻ với PV về giây phút xảy ra vụ nổ vào sáng ngày 31/10, bà Nguyễn Thị Miến (54 tuổi, trú tại huyện Thái Thuy, tỉnh Thái Bình, một công nhân thoát nạn trọng vụ nổ) cho biết, bà vào làm thuê ở cơ sở của gia đình anh Tạ Duy Anh đã hơn một năm.

Cơ sở của gia đình anh Duy Anh đã mở được hơn 10 năm nay, ngày thường cơ sở này chế biến khoảng 6 – 8 tấn hải sản với khoảng 40 – 50 công nhân hoạt động cả ngày lẫn đêm (chia làm 2 ca, ngày và đêm).

Còn những ngày nhiều, cơ sở này chế biến từ 15 – 17 tấn hải sản với khoảng 70 – 80 công nhân làm việc (chia làm 2 ca, ngày và đêm).

Do máy phát điện trục trặc?

Nói về vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào sáng 30/10, bà Miến cho hay, vào sáng ngày hôm qua (30/10), tại cơ sở sản xuất của vợ chồng anh Duy Anh bị mất điện nên phải dùng máy nổ để hoạt động.

Đến khoảng 9h sáng, máy phát điện có dấu hiệu trục trặc và bị hỏng. Khi đó, có 1 nam thanh niên phụ trách máy bảo hỏng bình đựng nước ở máy phát điện.

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay - Ảnh 3.

Bà Miến (bên phải) kể lại sự việc với PV.

Sau đó, bà Miến có gọi chủ nhà mua bình đựng nước khác để thay. Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay" -

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"

Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"
Nạn nhân thoát chết vụ nổ lò hơi kinh hoàng: "Tôi vuốt mặt, máu đỏ cả hai bàn tay"
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang