Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn

Tình trạng ô nhiễm mùi khói nồng nặc từ bãi rác Dốc Đỏ (xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) diễn ra liên tục làm ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và sức khỏe của người dân.

Cách đây vài năm, người dân rất vui mừng khi biết tin bãi rác Dốc Đỏ tại xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) được đầu tư lò đốt rác hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi lò đốt rác đi vào hoạt động, rác vẫn ngập tràn lan và lò đốt đặt gần các khu chăn nuôi, trường học ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

Bà Trương Thị Phượng (thôn Vĩnh Trung, xã Cam An Nam) nhà gần lò đốt rác bức xúc: “Gia đình trồng 2 sào hoa màu, mỗi khi lò đốt hoạt động khói bốc lên nghi ngút, mùi hôi khó chịu. Tình trạng khói xuất hiện nhiều đã làm ảnh hưởng đến các cây hoa màu. Mặc dù tôi đã phản ánh rất nhiều lần, thế nhưng cơ quan chức năng vẫn không xử lý”.

Theo bà Phượng, mỗi khi làm đất phải bịt kín hết mặt, mùi hôi tỏa ra thở không nổi, xung quanh bãi rác ruồi nhặng bu kín và nếu tình trạng này kéo dài nguy cơ sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.

Rác vứt tràn lan tại Dốc Đỏ và trôi xuống nước

Ông Nguyễn Trường Vũ (cùng địa phương, chủ trại lợn) phàn nàn: “Khói đốt cả ngày lẫn đêm và hoạt động liên tục. Khói bay lên đen ngòm làm ảnh hưởng đến chăn nuôi và ngay cả con người.

Đàn lợn của gia đình thường xuyên bị bệnh phổi, bởi hít khí độc từ bãi rác này. Mùi hôi cảm thấy rất khó chịu, nếu không đeo khẩu trang thì không thể đi nổi, hôi quá chúng tôi không dám đi qua đoạn đường này mà phải trốn qua con đường khác đi”.

Ông Vũ cho biết thêm mỗi lần ăn uống phải đóng hết các cửa lại mới dám ăn uống, nếu tình trạng này đốt kéo dài gia đình sẽ hết sức lo lắng.

Bà Trương Thị Phượng bức xúc vì tình trạng ô nhiễm kéo dài

Ghi nhận của PV, nhiều loại rác thải vứt tràn lan ra bãi rác, ai đi ngang qua đoạn đường này cũng đều tỏ ra ngao ngán, khói bốc ra gặp luồng gió nên bay rất xa hàng trăm mét.

Đi vào sâu bên trong, PV rất bất ngờ rất nhiều loại rác đốt ngay tại bãi đất mà không đưa vào lò, khói bay lên nghi ngút từ khu vực bãi ra lan tỏa ra nhà dân. Ngoài ra, rác vứt ra khắp nơi chảy xuống dòng nước gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan khu vực này.

Rác đốt ngoài bãi đất bay lên đen ngòm

Phía bên lòng đường trước cổng lò rác, những bao tải chất đầy, vứt khắp nơi làm cho nhiều người hết sức bức xúc. Qua tìm hiểu, Công ty TNHH xây dựng Trường Sơn là đơn vị đấu thầu xử lý rác tại bãi rác Dốc Đỏ.

Người dân ngao ngán mỗi khi đi qua đoạn đường này

Ông Lê Văn Lập – Trưởng thôn Vĩnh Trung, Cam An Nam cho biết, 5 năm trở lại đây rác từ các nơi đổ về khá nhiều dẫn đến xử lý không kịp nên đơn vị quản lý đốt cả ngày lẫn đêm làm ảnh hưởng đến đời sống, chăn nuôi, sản xuất và ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Theo ông Lập, bãi rác này có nhiều bất cập, nhân dân thường xuyên phản ánh tình trạng này nên đề nghị di dời đến nơi khác để đảm bảo sức khỏe cho người dân.Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn -

Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn

Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn

Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn

Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn
Khánh Hòa: Có lò đốt rác, bãi rác càng làm dân khổ hơn
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang