Để lò hơi vận hành tốt, chất lượng và đảm bảo an toàn thì việc lựa chọn đầu đốt phù hợp cũng là một trong những yêu cầu quan trọng.

Mục tiêu chính liên quan tới kỹ thuật đốt là phải đốt cháy dầu với các tiêu chí là phải đạt hiệu suất tốt nhất, đảm bảo an toàn vận hành và giảm thiểu sự ô nhiễm đối với không khí. Mục tiêu này chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng các cụm đầu đốt thích hợp và vận hành chúng một cách đúng đắn. Chúng ta có thể xếp các nhóm đầu đốt tùy theo nguyên lý xử lý dầu trước khi đưa vào đốt bằng phương pháp phân biệt các đầu đốt hoạt động theo cách làm hóa hơi hay phun sương.

Kết quả hình ảnh cho lò hơi

Nguyên lý của các đầu đốt hoạt động bằng cách làm hóa hơi là: dầu được làm hóa hơi dưới điểm cháy, sau đó hơi dầu đã tạo thành được hòa trộn với không khí cần thiết cho sự cháy và được đốt cháy. Các loại đầu đốt kiểu này chỉ sử dụng được với các loại dầu hóa hơi trên nhiệt độ thấp như dầu nhẹ, diesel. Các đầu đốt kiểu hóa hơi chỉ dùng trong các lò sưởi dầu của gia đình và các lò hơi công suất nhỏ.

Nhiệm vụ của các đầu đốt dầu hoạt động theo kiểu phun sương là dẫn nhiên liệu vào vùng đốt và cùng lúc phân tán chúng ra thành các hạt sương nhỏ. Dầu được phun sương, được hóa hơi bởi nhiệt bức xạ của ngọn lửa, bởi sự truyền nhiệt và nhiệt lượng tuần hoàn trong ngọn lửa. Độ lớn của các giọt dầu được phun sương vào khoảng 10-200m, nhưng trong một số trường hợp, các yếu tố phụ thuộc vào chất lượng dầu, vào kiểu phun sương và sự hoạt động của chúng, các giọt dầu lớn hơn cũng có thể xuất hiện trong nhiên liệu được phun sương. Tùy theo kiểu phun sương mà sự phân bố các kích thước, các hạt sương cũng thay đổi.

Yêu cầu cơ bản được đặt ra đối với các đầu đốt là phải đảm bảo một sự phân bố các hạt sương một cách hợp lý, để việc hóa hơi nhanh nhất.HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI -

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI
HƯỚNG DẪN CHỌN ĐẦU ĐỐT CHO LÒ HƠI
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang