Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim

1. Chế độ đốt lò hơi

Trong quá trình cấp hơi thì lò phải giữa đúng chế độ đốt tức là phải đảm bảo được yếu tố nhiên liệu sẽ cháy hoàn toàn và nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió vào lò tăng sức hút. Nếu không nhìn rõ khói lên thì phải làm hạn chế  cấp gió, giảm sức hút. Nếu như khói ra có mầu xám là chế độ đốt tốt nhất. Than khi cho vào lò thì phải rải đều trên mặt ghi và cho vào từng lượng nhỏ để duy trì việc cháy đếu trên mặt ghi. Việc cấp than và cào xỉ thì phải nhanh chóng và sau đó đóng ngay cửa lò cho than lại.

Chúng ta cũng cần chú ý tới chiều dày của lớp than, củi trên mặt ghi vào khoảng 300mm. Xỉ được cào ra bằng cửa tro và cửa bụi. Việc cào xỉ, bụi được thực hiện theo chu kỳ và thao tác cần tăng sức hút của lò bằng cách mở to lá chắn khói.

" NẾU BẠN VẪN CÒN BĂN KHOĂN CHƯA TÌM ĐƯỢC NƠI TIN TƯỞNG ?? "

☛☛ Hãy đến với CÔNG TY TNHH SX TMDV CƠ KHÍ HOÀNG KIM ở đây! ☚☚ TLT

2. Cấp hơi

Việc đốt lò cho tới khi áp suất trong lò gần tương đương áp suất làm việc tối đa thì bắt đầu chuẩn bị cấp hơi. Trước khi cấp hơi mực nước nên để cao hơn mức bình thường. Khi cấp hơi phải đảm bảo chế độ cháy phải ổn định

Khi cấp hơi chúng ta mở từ từ van hơi chính để một lượng hơi nhỏ làm nóng đường ống dẫn hơi và xả hết nước đọng trên đường ống dẫn hơi vào khoảng 10 ÷ 15 phút, trong thời gian này quan sát hiện tượng dãn nở ống và giá đỡ ống, nếu thấy bình thường thì mở van hơi chính hết cỡ để cấp hơi đi. Việc mở van hơi phải từ từ và nếu khi mở hết cỡ thì xoay ngược lại nửa vòng vô lăng van hơi lại.

Để tránh trường hợp hơi có lẫn nước ra  nước được cấp vào nồi hơi phải từ từ, không nên cho mức nước trong lò cao quá mức bình thường theo ống thuỷ. 

3. Cấp nước

Trong quá trình vận hành lò hơi phải giữ vững mực nước trong nồi hơi không nên để lò vận hành lâu ở mức thấp nhất hoặc mức cao nhất giới hạn. Lò hơi luôn đảm bảo được cấp nước định kỳ do bình cấp nước trung gian hoặc bơm tay (bơm điện) đảm đương việc này.

Bình cấp nước trung gian của lò có thể sử dụng làm bơm cấp nước chính cho lò với trình tự hoạt động như sau:

4. Chế độ xả bẩn lò

Việc xả bẩn cho lò hơi định kỳ được thực hiện cho các van 6;7 trong sơ đồ

Tuỳ theo chế độ nước cấp ở từng mục đích sử dụng lò mà người ta xác định số lần xả bẩn trong một ca. Nước cấp càng cứng thì độ kiềm càng cao thì số lần xả lò hơi càng nhiều. Ít nhất trong một ca thì phải xả bẩn 2 lần, mỗi lần xả từ 2 đến 3 hồi, mỗi hồi xả từ 10 đến 15 giây. Trước khi xả chúng ta nên nâng cao mức nước trong nồi hơi lên mức nước trung bình khoảng 25 đến 50mm theo ống thuỷ. Ống thuỷ cần được thông rửa ít nhất 2 lần trong một ca. Van an toàn của lò cũng phải được kiểm tra 1 lần trong 1 ca.

5. Yêu cầu nước cấp cho lò

Nước cấp th có độ cứng toàn phần không vượt quá 0,5mgđl/lít: PH = 7 ¸ 10

 

Liên hệ với Công ty TNHH SX TMDV CƠ KHÍ HOÀNG KIM để được tư vấn miễn phí nếu quý khách có ý định xây dựng hệ thống lò hơi đốt không gây ô nhiễm môi trường

Số 1/3G Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 08.388.277.54 - 0902.377.962

Mail: lhkimlohoi@gmail.com

Website: http://lohoihoangkim.com/99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim -

99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim

99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim

99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim

99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim
99+ Cách Vận Hành Lò Hơi An Toàn Cùng Với Cơ Khí Hoàng Kim
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang