5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ

 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng lò hơi, nhưng phần lớn chưa tận dụng được hết hiệu suất, hoặc tuổi thọ của lò hơi ngắn do không biết cách sử dụng. Do đó, tìm hiểu các biện pháp để tối ưu hóa hiệu suất và tăng tuổi thọ của lò hơi là vô cùng cần thiết.

Hệ thống nồi hơi, lò hơi có giá trị sử dụng cao, với điều kiện bạn phải biết cách sử dụng vào bảo quản chúng đúng cách. Hãy dành thời gian thực hiện các bước sau để tăng tuổi thọ cho lò hơi hiệu quả nhất.

1. Kiểm tra ống thông và ống khói

 

Điểm kết nối giữa ống thông hơi hay ống khói sẽ kém đi theo thời gian, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của lò hơi. Vậy nên để tăng hiệu suất là hơi thì việc đầu tiên cần làm là đảm bảo cả hai không bị rò rỉ.

Hãy lần dọc theo ống khói hoặc chỗ tiếp xúc giữa lỗ thông hơi và lò hơi để tìm xem có bất kì lỗ thủng hay rò rỉ nào không. Chỉ cần kiểm tra trực quan từng bộ phận vài lần trong năm sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết lúc nào hệ thống nảy sinh vấn đề và lúc nào cần giải quyết chúng.

2. Kiểm tra hệ thống trao đổi nhiệt

 

Nếu nồi hơi đang bị rò rỉ, 99% nguyên nhân đến từ các bộ phận trao đổi nhiệt. Đây là bộ phận dễ bị rò rỉ nhất trong toàn bộ hệ thống, vậy nên hãy kiểm tra nó bất cứ lúc nào bạn cảm thấy nghi ngờ. Dấu hiệu nhận biết là bạn hãy tìm kiếm những chỗ nước bị rò rỉ xung quanh bộ phận trao đổi nhiệt trong hoặc sau khi hoạt động. Nếu có 1 lỗ hổng nhỏ, cần phải thay thế ngay trước khi dẫn đến thiệt hại lớn hơn.

 

 

3. Sử Dụng Công Nghệ Xung Từ Vĩnh Cửu

 

Nước cứng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tuổi thọ của lò hơi bị giảm nghiêm trọng. Vậy nên sử dụng công nghệ xung từ để ngăn chặn việc đóng cặn đường ống là một giải pháp hữu hiệu cho việc tăng tuổi thọ cho lò hơi.

 

 

Nước sẽ tiếp tục chảy vào hệ thống lò hơi cho đến khi hệ thống được điều chỉnh về lượng áp suất đúng lý tưởng. Trong trường hợp hệ thống của bạn không có van điều áp, hãy để không khí thoát ra cho đến khi nồi hơi đạt áp suất lý tưởng đó.

4. Bôi Trơn Bơm Tuần Hoàn

 

Bơm tuần hoàn của hệ thống nồi hơi có trách nhiệm bơm nước đi toàn bộ hệ thống. Nếu máy bơm hỏng, hệ thống gia nhiệt hiệu quả sẽ ngưng hoạt động. Các tốt nhất để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt là bôi trơn bơm tuần hoàn ít nhất mỗi năm một lần. Thực hiện bôi trơn bằng cách đổ trực tiếp vào thùng chứa dầu của hệ thống, nó sẽ tự thâm nhập vào và bôi trơn máy bơm.

5. Điều Chỉnh Nồi Hơi Để Vận Hành Hiệu Quả

 

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể dành vài phút để điều chỉnh cài đặt nồi hơi, việc này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn làm giảm sự hao mòn của hệ thống. Chế độ này sẽ giúp nồi hơi không phải hoạt động quá công suất hoặc không phải khởi động quá nhiều lần. Cụ thể, nếu nồi hơi của bạn liên tục bật tắt trong một chu kỳ thì sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Thay vì buộc hệ thống chạy đến một nhiệt độ nhất định rồi tự ngắt thì hãy cài đặt nhiệt độ thích hợp hơn tới điểm “tắt”, để hệ thống có thể chạy ở tốc độ vừa phải để đạt đến nhiệt độ yêu cầu và dao động nhẹ nhàng để duy trì nhiệt đó đó. Chạy liên tục tốt hơn cho hệ thống nồi hơi và đặc biệt nó tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.

 

Tuy nhiên không phải nồi hơi nào cũng có chế độ cài đặt này. Đối với một số nồi hơi cũ, hệ thống kiểm soát áp lực kém thì bạn phải nâng cấp điều khiển áp suất mới có thể áp dụng được biện pháp trên.5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ -

5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ

5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ

5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ

5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ
5 Cách Giúp Vận Hành Lò Hơi Đạt Năng Suất Cao Và Tăng Tuổi Thọ
Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Tổng tiền:
lên đầu trang