Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TÌM HIỂU ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA LÒ HƠI TẦNG SÔI

06/05/2023
Dịch vụ

Bất kỳ một thiết bị lò hơi nào cũng chứa những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Điều quan trọng là doanh nghiệp xem xét cân bằng giữa ưu và nhược để lựa chọn thiết bị phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của thiết bị lò hơi tầng sôi.

Hình 1. Minh họa lò hơi tầng sôi

Hình 1. Minh họa lò hơi tầng sôi

Nồi hơi tầng sôi có hai loại:

- Tầng sôi dạng bình thường còn gọi là tầng sôi có bọt khí

- Nồi hơi tầng sôi hoàn toàn

Hình 2. Minh họa tầng sôi

Hình 2. Minh họa tầng sôi

Ưu điểm của nồi hơi tầng sôi

- Có thể đốt được những nhiên liệu có phẩm cấp thấp, là những nhiên liệu có nhiệt trị bé, độ tro cao, hàm lượng lưu huỳnh cao và độ ẩm cao.

- Bề mặt truyền nhiệt (buồng lửa) sẽ nhỏ hơn so với các buồng lửa kiểu khác vì cường độ truyền nhiệt trong buồng lửa rất cao.

- Trong tầng sôi thì các hạt nhiên liệu thay đổi vị trí nhanh và liên tục nên làm thay đổi sự tiếp xúc giữa các hạt nhiên liệu và sản phẩm cháy thể khí, do đó tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành các phản ứng hóa học, nhiệt độ của các hạt nhiên liệu trong tầng sôi hầu như đồng nhất và có thể duy trì sự cháy trong phạm vi 800 – 900oC. Ở nhiệt độ này, lưu huỳnh của nhiên liệu sẽ bị oxi hóa mạnh và SO2 sinh ra sẽ liên kết với đá vôi hay dolomit được bổ sung vào tầng sôi, kết quả là SO2 được khử khá nhiều, có thể tới 90 – 99%, là giảm được lượng phát thải SO2 trong khói. Chính vì vậy, buồng lửa đốt nhiên liệu tầng sôi có thể đốt những nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao.

- Phát thải NOthấp, khoảng 100 – 300 ppm do nhiệt cháy thấp (800 – 900oC), ở nhiệt độ này phản ứng oxy hóa nito có trong không khí là không nhiều. Vì vậy, nito có trong nhiên liệu sẽ bị oxy hóa chuyển thành NOx.

- Phương pháp chuẩn bị nhiên liệu để đốt khá đơn giản và rẻ tiền nên tiết kiệm được chi phí.

- Không có hiện tượng đóng xỉ trong các dàn ống hơi đặt trong buồng lửa và bề mặt các ống những chìm trong tầng sôi, giảm mức độ bám tro các bề mặt truyền nhiệt ở phần đuôi lò.

Hình 3. Minh họa lò hơi tầng sôi

Hình 3. Minh họa lò hơi tầng sôi

Nhược điểm của lò hơi tầng sôi

- Tiêu thụ nhiều năng lượng cho quạt gió áp suất cao.

- Diện tích ghi lớn.

- Tổn thất tỏa nhiệt qua bề mặt lớn.

- Hiệu suất cháy ở buồng lửa tầng sôi tuần hoàn thấp hơn so với buồng lửa tầng sôi thông thường.

Hình 4. Minh họa lò hơi tầng sôi

Hình 4. Minh họa lò hơi tầng sôi

Hoàng Kim – Nơi trao tay niềm tin cậy

Hoàng Kim là công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế ngành nhiệt như lò hơi. Chúng tôi muốn trao tay đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất về lò hơi.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực thiết kế lò hơi chúng tôi tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu thiết bị sẽ tư vấn cho khách hàng có thể chọn được những loại nồi hơi phù hợp với quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình.

HOÀNG KIM - Luôn mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng, chất lượng sản phẩm với những công nghệ tiên tiến nhất để làm hài lòng khách hàng khi đến với những dịch vụ đầu tiên của mình.

Địa chỉ: 1/3G Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08.388.277.54 - 0902.377.962

E-mail: lhkimlohoi@gmail.com

Website: lohoihoangkim.com

Nội dung liên quan:

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan