Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG CÔNG NGHỆ LÒ HƠI

12/05/2023
Tin tức


Nước Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Công Nghệ Lò Hơi
 Trong quá trình sử dụng nồi hơi thì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất của thiết bị. chất lượng của sản phẩm. Khi nước được đun nóng các chất ô nhiễm đi vào theo nước bổ sung và tích tụ lại trong lò hơi. Chức năng của thiết bị này được xem như một thiết bị chưng cất.

Vai trò của nước trong công nghệ lò hơi

Khi hơi nước bốc hơi trong đó một phần sẽ là chất long một phần sẽ là nước. Trong lò hơi công nghiệp, hơi nước thường được tạo ra bằng cách sử dụng nồi hơi nước đun nóng trong điều kiện kiểm soát. Năng lượng sinh ra được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Trong các ngành công nghiệp như chế biến, sản xuất hóa chất, công nghiệp thực phẩm…thì hơi được sử dụng như một phương tiện truyền nhiệt . Hơi nước được tạo ra với đủ kích thước, áp lực để phù hợp với hiệu suất, sản phẩm cần chế biến.


Hơi dưới áp suất ở nhiệt độ cao lớn hơn 100 o C, được sử dụng để truyền năng lượng đến các bộ phận khác nhau của một hệ thống. Năng lượng này có thể được sử dụng để nấu ăn, tạo ra năng lượng cho các phản ứng hóa học, làm nước nóng và vô số các ứng dụng khác. 

Nguồn nước đưa vào như thế nào vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng hơi nước.

Nguồn nước cấp cho lò hay lẫn các tạp chất tan và không tan trong nước gây ra hiện tượng đóng cặn, cấu, … làm giảm quá trình gia nhiệt và làm giảm hiệu suất của lò, ảnh hưởng đến sản phẩm.

Chính vì thế người sử dụng cần phải xử lý và chú ý đến chất lượng nước trong lò hơi, nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho thiết bị, cũng như đảm bảo an toàn trong việc vận hành lò hơi.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan